hoa

C

ccasauchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6, Đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140 độ C. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hỗn hợp gồm ba ete và 1,8 gam nước. Công thức phân tử của
hai rượu trên là:
A. CH3OH và C2H5OH B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH D. C3H7OH và C4H9OH
(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối B – 2008)
 
D

drthanhnam

6, Đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140 độ C. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hỗn hợp gồm ba ete và 1,8 gam nước. Công thức phân tử của
hai rượu trên là:
A. CH3OH và C2H5OH B. C2H5OH và C3H7OH
C. C3H5OH và C4H7OH D. C3H7OH và C4H9OH
(Trích đề thi tuyển sinh ĐH – CĐ khối B – 2008)
2 rượu -----> ete +H2O
Ta có: nH2O=0,1 mol
=> n(hh rượu)=0,2 mol
Bảo toàn khối lượng: m(rượu)=m(H2O) +m(ete)=7,8 gam
=> KLmol trung bình của 2 rượu=7,8/0,2=39
2 rượu đơn chức, hở, kế tiếp=> CH3OH và C2H5OH
Đáp án A
Thân!
 
Top Bottom