Hoá

I

iloveyou.111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hoà tan hết m gam Cu vào 400g dd Fe(NO3)3 12,1% thu đc dd A có CM Cu(NO3)2 là 3,71%..Tính C% của Fe(NO3)2 trong A.

2.1 hh gồm Fe và Fe2O3 .Cho hh trên vào 200ml dd HCl thấy còn lại 0,56g cr không tan là Fe.Lọc bỏ phần rắn ko tan cho dd AgNO3 dư vào dd sau phản ứng thu đc 39,5g kết tủa.Tính CM HCl
 
R

rainbridge

mình ko rành cách gõ công thức, chịu khó đọc nhé :)
Fe3+ 0,2 mol
gọi x là số mol Cu hòa tan=> nCu(NO3)2=x
C%(Cu(NO3)2)=(188x)/(64x+400)=0,0371
=> x=0,08
bảo toàn e => số mol Fe2+=0,16
C%(Fe(NO3)2)=7,1%

vì Fe dư nên dd sau p.ư chứa muối FeCl2
gọi x=nFeCl2
cho AgNO3 dư vào dd ta có p.ư:
Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag
x mol x mol

Cl- + Ag+ -> AgCl
2x mol 2x mol

tổng khối lượng kết tủa= 108x+ 143,5.2x=39,5
=> x=0.1
=> HCl=0,2
CmHCl=1M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom