hoá

S

saochoi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan hoàn toàn 2,44 gam hỗn hợp bột X gồm FexOy và Cu bằng dd H2SO4 đặc nóng dư, sau phản ứng thu được 0,504 lít SO2( sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và dd chứa 6,6 gam hỗn hợp mưới sunfat. phần trăm khối lượng Cu trong hỗn hợp là
2)cho dd Ba(HCO3)2 vào lần lượt CaCl2, Ca(NO3)2, NaOH, Na2CO3, KHSO4, Na2SO4, Ca(OH)2, H2SO4, HCl. số kết tủa thu được là( anh chị viết hộ em các phản ứng sảy ra kết tủa luôn nhé)
3)khử hoàn toàn m gam MxOy càn dùng vừa đủ 17,92 lít CO(dktc) thu được a gam kim loại M. hoà tan hết a gam M bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 20,16 lít SO2. tìm MxOy
 
C

chontengi

1)hoà tan hoàn toàn 2,44 gam hỗn hợp bột X gồm FexOy và Cu bằng dd H2SO4 đặc nóng dư, sau phản ứng thu được 0,504 lít SO2( sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và dd chứa 6,6 gam hỗn hợp mưới sunfat. phần trăm khối lượng Cu trong hỗn hợp là

coi hh ban đầu có Fe , O , Cu

56a + 16b + 64c = 2,44

3a + 2c = 2b + 0,045

200a + 160b = 6,6

--> a = b = 0,025 ; b = 0,01

%mCu = 26,23


3)khử hoàn toàn m gam MxOy càn dùng vừa đủ 17,92 lít CO(dktc) thu được a gam kim loại M. hoà tan hết a gam M bằng dd H2SO4 đặc nóng dư thu được 20,16 lít SO2. tìm MxOy

nCO = 0,8

--> [TEX]nM = \frac{0,8x}y[/TEX]

bảo toàn e

--> [TEX]\frac{0,8x}y.3 = 0,9.2[/TEX]

--> [TEX]\frac{x}y = \frac{3}4[/TEX]

[TEX]Fe_3O_4[/TEX]
 
Top Bottom