Hóa

N

n_h_05_01

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho 7,1 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm X và một kim loại kiểm thổ Y tác dụng hết với lượng dư dung dịch HCl loãng thu được 5.6 lít khí (đktc). Xác định kim loại X, Y.
giúp mình vs!

gọi chung công thức 2 kim loại đó là A
[TEX]=> A +2HCl----->ACl_2 +H_2[/TEX]

[TEX] n_{H_2}=0,25mol[/TEX]

[TEX]M_A=\frac{7,1}{0,25}=28,4[/TEX]

từ đó suy ra đc nhiều cặp kim loại như Na và Ba , Li và Ba ,....
 
J

jelly_nguy3n96tn

gọi chung công thức 2 kim loại đó là A
latex.php


latex.php


latex.php


từ đó suy ra đc nhiều cặp kim loại như Na và Ba , Li và Ba ,....

bạn ơi đầu bài cho là kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ mà, vậy tại sao lại có thể gọi CT chung được bạn, mình nghĩ gọi công thức chung chỉ là dùng cho 2 kim loại cùng hoá trị hay là liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn, ...... thui chứ???:confused::confused:





mình nghĩ kiềm thổ cũng trong kiềm mà
nên gọi chung đc :d , cũng k chắc lắm :d
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom