Hóa

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 556

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

C

chontengi

Cho hỏi 1 bài ! Trước làm đc giờ quên mất rồi :

Cho 4.4 (g) MS ( co hoá trị +2 +3 , S là lưu huỳnh ) tác dụng với [tex] O_2[/tex] dư

thu đc X cho X p/u với [tex] HNO_3[/tex] 31.7% -thu đc--> muối có 71.7% .

Tìm M.




[TEX]2MS + \frac{7}2O_2 --> M_2O_3 + 2SO_2[/TEX]
[TEX]a ....................................0,5a[/TEX]

[TEX]M_2O_3 + 6HNO3 --> 2M(NO_3)_3 + 3H_2O[/TEX]
[TEX]0,5a............3a...................a[/TEX]

[TEX]m_{dd \ HNO_3} = \frac{3a.63}{31,7}.100 = 596,2a [/TEX]


[TEX]m_{dd \ sau \ pu} = 596,2a + 0,5a.(2M + 48)[/TEX]


[TEX]\frac{a.(M + 186)}{596,2a + 0,5a(2M + 48)} = \frac{71,7}{100}[/TEX]


sao M tính ra số to quá :|
 
Top Bottom