Hóa

T

trungkoicute

M

maygiolinh

Đáp án của mình x=0.18 mol. Chắc là đúng...
Khi thêm x mol HA vào dd có 0.1 mol [tex]H_+[/tex] số mol [tex]H_+[/tex] tăng lên là 0.12 mol
suy ra số mol [tex]H_+[/tex] tăng thêm là 0.02 mol.
Ta có: [tex] HA \Leftrightarrow \ { H^+ + A^-} [/tex]
t=0 ..x mol ......0 mol....0 mol
Pư......0.02 mol..0.02mol......0.02mol
[].....x-0.02mol...0.02mol......0.02mol
[tex] K_a=\frac{\frac{0.02^2}{0.2^2}}{\frac{x-0.02}{0.2}}[/tex]
[tex] \rightarrow \ [/tex] x=0.18 mol
Đúng thì thanks nha!
 
Top Bottom