Hóa

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm HCHO và H2 đi qua ống đựng bột Ni nung nóng.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hh khi Y gồm 2 chất hữu cơ.Đốt cháy hết Y thi được 11,7 g H2O và 7,84 l CO2.Phần trăm theo thể tích của H2 trong X là;
A 35%
B 65%
C 53,85%
D 46,15%




có bạn mô ko giải thích bài ni rõ giúp mình với nha!
2. cho 0.1 mol hh X gồm 2 andehit no mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng được 32.4 g Ag .hai andehit trong X là:
a HCHO , C2H5CHO
b CH3CHO , C2H5CHO
c C2H3CHO, C3H5CHO
d HCHO , CH3CHO
 
Last edited by a moderator:
N

nhocakai

nH20=0,65mol, nC02=0,35mol
Đốt cháy hh Y cũng như đốt cháy X . Do đó: độ chênh lệch số mol H20 và Co2 là nH2 trong X=> nH2 = 0,65-0,35=0,3 mol
Mà ta có: nCo2=nH20=n andehit trong X=0,35 mol
=>>%nH2(trong X)= 0,3/(0,35+0,3)x100=46,15%
 
T

thehung08064

nHCHO=nCO2=0,35 => nHCHO tạo ra 0,35mol H2O =>nH2O còn lại=0,3 =nH2.
0,3/(0,3+0,65) => đáp án D.
 
L

linhrom_kute

thì bạn giải rõ ra giúp mình với đi
mình đã thử mọi cách làm rồi mà vẫn k giải ra bạn ak
 
L

linhrom_kute

ko ! minh hiểu rồi bạn ak!
tại minh mới đọc bai của maruco... nên mình trả lời lại
vừa gửi xong la có bài bạn rồi ak
bạn giải lun bài 2 giúp mình với
cảm ơn nha!
 
L

lengfenglasaingay

có bạn mô ko giải thích bài ni rõ giúp mình với nha!
2. cho 0.1 mol hh X gồm 2 andehit no mạch hở kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng được 32.4 g Ag .hai andehit trong X là:
a HCHO , C2H5CHO
b CH3CHO , C2H5CHO
c C2H3CHO, C3H5CHO
d HCHO , CH3CHO

[tex]n_{AgNO_3}=0,3mol,\frac{0,3}{0,1}>2\rightarrow HCHO,CH_3CHO[/tex]
 
Top Bottom