hoa

Q

quynhyenna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:
Cho 5,0 gam brom có lẫn clo vào dung dịch chứa 1,6 gam KBr. Sau phản ứng làm bay hơi dung dịch thì thu được 1,155 gam chất rắn khan. Phần trăm khối lượng của clo có trong 5,0 gam brom ở trên là
  • 13,1%.
  • 11,1%.
  • 9,1%.
  • 7,1%.
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
co ai giai dum minh ko????????????
 
N

nhoc_maruko9x

Cho 5,0 gam brom có lẫn clo vào dung dịch chứa 1,6 gam KBr. Sau phản ứng làm bay hơi dung dịch thì thu được 1,155 gam chất rắn khan. Phần trăm khối lượng của clo có trong 5,0 gam brom ở trên là

13,1%.
11,1%.
9,1%.
7,1%.
Lúc cô cạn thì brom và nước bay hơi, còn lại muối kali.
Sục clo vào thì Cl đẩy Br ra khỏi dd muối. Cứ 1 mol Br thay thế bởi 1 mol Cl thì khối lượng muối giảm 80 - 35.5 = 44.5g

Mà thực tế giảm [tex]1.6 - 1.155 = 0.445g \Rightarrow n_{Cl}=0.01 \Rightarrow m_{Cl}=0.355 \Rightarrow \tex{%Cl_2 = 7.1%}[/tex]
 
Top Bottom