Hoá.

D

duycutit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Khi nhiệt độ tăng thêm [tex] 10^o [/tex]C, tốc độ phản ứng tăng lên 3 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ từ [tex] 20^o [/tex]C - [tex] 50^o [/tex] C.
A. 27 lần
B. 54 lần
C. 36 lần
D. 9 lần

Bài 2:
Trộn [tex] V_1 [/tex] lít dung dịch axit có pH = 5 với [tex] V_2 [/tex] lít dung dịch bazo có pH = 9 thu được dung dịch có pH = 8. Tỉ lệ [tex] V_1 [/tex] : [tex] V_2 [/tex] bằng:
A. 10:9
B. 11:9
C. 9:10
D. 9:11

Giải kĩ kĩ cho em cái nhe'! Em thank trước :D
 
Q

quynhan251102

Bài 1:
Khi nhiệt độ tăng thêm [tex] 10^o [/tex]C, tốc độ phản ứng tăng lên 3 lần. Tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nhiệt độ từ [tex] 20^o [/tex]C - [tex] 50^o [/tex] C.
A. 27 lần
B. 54 lần
C. 36 lần
D. 9 lần

Bài 2:
Trộn [tex] V_1 [/tex] lít dung dịch axit có pH = 5 với [tex] V_2 [/tex] lít dung dịch bazo có pH = 9 thu được dung dịch có pH = 8. Tỉ lệ [tex] V_1 [/tex] : [tex] V_2 [/tex] bằng:
A. 10:9
B. 11:9
C. 9:10
D. 9:11

Giải kĩ kĩ cho em cái nhe'! Em thank trước :D
câu 1:nhiệt độ càng cao thì tốc độ Pư càng tăng.số lần tăng của tốc độ pư khi nhiệt độ tăng thêm 10o là hệ số nhiệt độ của tốc độ pư kí hiệu là [TEX]gamma[/TEX].
v2/v1=gamma^(delta t /10)=[TEX]3^3[/TEX]=27
=>chọn A
câu 2:đã có trong topic khác.bạn tìm lại nhé.ngại gõ ^^
 
Last edited by a moderator:
D

duycutit

bài này sử dụng pp đường chéo đúng ko???? Sao mình giải mà nó ko ra kết quả đúng :|
Bạn giải giúp mình đi, hoặc tìm hộ mình link giải bài này ở topic khác với!
Thank! bạn rất nhiều!
 
N

nhoc_maruko9x

Bài 2:
Trộn [tex] V_1 [/tex] lít dung dịch axit có pH = 5 với [tex] V_2 [/tex] lít dung dịch bazo có pH = 9 thu được dung dịch có pH = 8. Tỉ lệ [tex] V_1 [/tex] : [tex] V_2 [/tex] bằng:
A. 10:9
B. 11:9
C. 9:10
D. 9:11

[TEX][H^+][/TEX] ở [TEX]V_1 = 10^{-5}[/TEX]

[TEX][H^+][/TEX] ở [TEX]V_2[/TEX] [TEX]= 10^{-9} => [OH^-] = 10^{-5}[/TEX]

Trộn [TEX]V_1[/TEX] và [TEX]V_2[/TEX] [TEX]=> H^+ + OH^- => H_2O[/TEX]

[TEX][H^+][/TEX] ở [TEX]V_1 + V_2 = 10^{-8} => [OH^-] = 10^{-6}[/TEX]

[TEX]=> 10^{-5}V_2 - 10^{-5}V_1 = 10^{-6}(V_1 + V_2)[/TEX]

[TEX]=> 9.10^{-6}V_2 = 11.10^{-6}V_1[/TEX]

[TEX]=> V_1/V_2 = 9/11[/TEX]

Dùng đường chéo nhanh hơn...
 
D

duycutit

Nhưng mà đề bài nó là V2 lít dung dịch bazo có ph = 9 mà. :(
[H+] = 10^-5 thì là axit thì mình biết rồi. Mình chỉ thắc mắc chỗ này thôi :(
 
Q

quynhan251102

mình thực sự không hiểu bạn còn thắc mắc gì.dung dịch có tính bazo pH>7
 
D

duycutit

Theo bài giải của bạn nhoc_maruko9x thì cái đoạn
H+ ở V2 = 10^-9 nhưng đề bài V2 là dung dịch bazo thì H+ ở V2 fai = 10^-5 chứ sao lại là 10^-9 :-?
 
N

nhoc_maruko9x

Theo bài giải của bạn nhoc_maruko9x thì cái đoạn
H+ ở V2 = 10^-9 nhưng đề bài V2 là dung dịch bazo thì H+ ở V2 fai = 10^-5 chứ sao lại là 10^-9 :-?
pH tính theo H+ chứ có tính theo OH- đâu hả bạn. Đề bài cho axit hay bazo hay là muối cũng chẳng cần quan tâm, chỉ cần biết pH = -lg[H+] và [H+].[OH-] = 10^-14 vậy thôi.
Và bạn nhớ là đối với dd bazo thì pH > 7 tức là [OH-] > 10^-7 và [H+] < 10^-7 nhé. Hình như bạn nhầm là 10^-5 < 10^-9 ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom