[Hoá]

V

vuhoanhlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 20,3kg toluen tac dung voi hon hop axit HNO3 dac ,du(xuc tac axit H2SO4dac ) gia su toan bo toluen chuyen thanh 2,4,6-trinitrotoluen(TNT)
:|.hay tinh khoi luongTNT thu duoc .tinh khoi luong axit HNO3 da phan ung:)
bài viết cần có dấu nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

cho 20,3kg toluen tac dung voi hon hop axit HNO3 dac ,du(xuc tac axit H2SO4dac ) gia su toan bo toluen chuyen thanh 2,4,6-trinitrotoluen(TNT)
:|.hay tinh khoi luongTNT thu duoc .tinh khoi luong axit HNO3 da phan ung:)

bài này tớ gặp rồi , 23,0 kg chứ 20,3kg số mol ra lẻ :D

[TEX]C_7H_8 + 3HNO_3 ---> C_7H_5(NO_2)_3 + 3H_2O[/TEX]

với 23kg

n toluen = 250 mol

nTNT = ntoluen

--> mTNT = 227.250 =56750 g = 56,75kg

mHNO3 = 63.250.3 = 47250g = 47,25kg
 
Top Bottom