hoá

C

caybutthanki

M

minhtuyenhttv

giúp mình bài này nhé.
Trong một bình trôn khí SO2 và SO3. khi phân tích người ta thấy có 2,4 gam lưu huỳnh và 2,8 gam oxi. Tỷ số mol SO2 vàSO3 trong bình là:
mong moi người giúp đỡ sắp thi rùi
gọi nS trong SO2 là x mol => nO ( trong SO2 ) = 2x mol
nS trong SO3 là y mol => nO (Trong SO3 ) = 3y mol
nS=2,4/32= 0,075 mol, nO= 2,8 /16=0,175 mol
lập hệ x + y = 0,075 mol (I)
2x + 3y = 0,175 mol (II)
giải I và Ii ta được x= 0,05 mol
y= 0,025 mol
mà nSO2=x mol=> nSO2=0,05mol
nSO3 = y mol => nSO3= 0,025 mol
 
Top Bottom