Hoa'

N

nguyenthuhuong0808

Ngâm một đinh sắt vào dung dịch có hòa tan 5,1g AgNO3. Phản ứng xong, thấy khối lượng đinh sắt tăng 4% so với ban đầu. Vậy khối lượng đinh sắt trước phản ứng là bao nhiêu?
2 AgNO3 + Fe -> Fe(NO3)2 + 2 Ag
0,03..........0,015.....................0,03
108. 0,03 - 56. 0,015 = 4% a
=> a = 60 g
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

Mình thử làm bày này, các bạn coi có đúng ko nha
Ag(+)..........+1e=> ..............Ag
0,03mol...............................0,03mol
Fe= > Fe( 2+) .................+2e
0,03/2 mol...................< = 0,03 mol
số mol AgNO3 là: 5, 1: 170= 0, 03 mol
= > m+ 0, 03x 108- 0,03/ 2x 56= 104/100m
= > m= 60 gam
các bạn xem có gì sai thì nói mình sửa nha
 
M

marucohamhoc

hơ, có khi cần chia trường hợp thật bạn ạ, mà theo mình thì khi cho cái đinh vào dung dịch thì Ag+ sẽ dư nên chắc là có pư mà pe_quy_toc nói thì phải vì dự theo dãy điện hóa thì đúng là có pư đó nếu Ag + dư( vậy thì có khi mình sai cũng nên), nhưng mà khi pư xong mới đưa đinh ra mà, hic, rắc rối quá
 
M

marucohamhoc

Mình thì mấy cái này ko rõ lắm(thực ra thì vẫn muốn cái bài của mình đúng,^^), nhưng theo mình được biết trong dãy điện hóa thì cặp Fe3+/Fe2+ đứng trước cặp Ag+/Ag nên sẽ có phản ứng đó xảy ra đấy bạn, cứ vẽ thep quy tắc anpha thì là có
nhưng hình như cái cặp Fe3+/Fe2+ này nó ko hay dùng lắm thì phải bạn ạ,
 
Top Bottom