P
...pebun...gac0n...
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: Có 2 dd: dd A ckứa 0,2 mol Na2CO3 và 0,3 mol NaHCO3; dd B ckứa 0,5 mol HCl. Ng ta tiến hàh các TN sau:
TN1: Đổ rất từ từ dd B vào dd A cho đến hết
TN2: Đổ rất từ từ dd A vào dd B cho đến hết
TN3: Trộn nhah 2 dd A và B vs nhau
Tíh thể tích khí bay ra (ở đktc) trg 3 TH trên
BG:
* TH1: Đổ rất từ từ dd B vào dd A cho đến hết => HCl pư hết
Na2CO3 pư trc'', sau đó mới đến NaHCO3
HCl + Na2CO3 => NaHCO3 + NaCl
0,2.......0,2
HCl + NaHCO3 => NaCl + H2O + CO2
0,3................................................0,3
=> V CO2 = 0,3 . 22,4 = 6,72 lít
* TN2: Đổ rất từ từ dd A vào dd B cho đến hết => Na2CO3 và NaHCO3 pư hết
2 pư xảy ra đồg thời
Na2CO3 + 2 HCl => 2 NaCl + CO2 + H2O
NaHCO3 + HCl => NaCl + CO2 + H2O
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
jờ nhèm thía nào nữa đêy hở mọi ng ^^
:khi (67): :khi (67): :khi (67):
TN1: Đổ rất từ từ dd B vào dd A cho đến hết
TN2: Đổ rất từ từ dd A vào dd B cho đến hết
TN3: Trộn nhah 2 dd A và B vs nhau
Tíh thể tích khí bay ra (ở đktc) trg 3 TH trên
BG:
* TH1: Đổ rất từ từ dd B vào dd A cho đến hết => HCl pư hết
Na2CO3 pư trc'', sau đó mới đến NaHCO3
HCl + Na2CO3 => NaHCO3 + NaCl
0,2.......0,2
HCl + NaHCO3 => NaCl + H2O + CO2
0,3................................................0,3
=> V CO2 = 0,3 . 22,4 = 6,72 lít
* TN2: Đổ rất từ từ dd A vào dd B cho đến hết => Na2CO3 và NaHCO3 pư hết
2 pư xảy ra đồg thời
Na2CO3 + 2 HCl => 2 NaCl + CO2 + H2O
NaHCO3 + HCl => NaCl + CO2 + H2O
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
jờ nhèm thía nào nữa đêy hở mọi ng ^^
:khi (67): :khi (67): :khi (67):