hóa

L

love_monster_2407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi thủy phân hợp chất hữu cơ A có CTPT C8H14O2 thu được chất B (C6H12O) và C (C2H4O2).B là hợp chất hữu cơ mạch hở ko phân nhánh,B có thể t/d với KMnO4 sinh ra hexan-1,2,3-triol.CTCT A la
A.CH3COOCH=CH-CH2-CH2-CH2-CH3
B.CH3COOCH2-CH=CH-CH2-CH2-CH3
C.CH3COOCH2-CH2-CH=CH-CH2-CH3
D.CH3COOCH2-CH2-CH2-CH=CH-CH3
 
G

gororo

Do B có thể td với chất oxh là KMnO4 =>B ko thể là đ/a A (vì khi đó B sẽ là anđehit, khi bị oxh tạo axit)
Do B p.ư tạo ancol có 3 nhóm OH liền nhau
=>B là đ/a B (khi p.ư nối đôi bị bẻ gãy, mỗi C chứa nối đôi nhận thêm 1 nhóm OH)
 
Top Bottom