[Hoá]xin giúp đỡ

L

levankhang_vip

uh. cảm ơn c nhưng t cần một câu trả lời chính xác. nhớ gạch chân hộ t chất thay đổi số oxh
 
Z

zen_hero

dây nè: 3Cu + 2NaNO3 + 8HCl ---> 3CuCl2 + 2NO + 4H2O
tổng hệ số các chất tham gia phan ứng là 13 => D
Cu nhường 2 e, N{+5} nhận 3 e
 
C

chontengi

bài tập của thầy sơn nè:
cho pứng: Cu+ NaNO3+ HCl------->CuCl2+ NO+ NaCl+ H2O
tổng hệ số các chất tham gia pứng là?
A 10
B 11
C 12
D 13
:confused:

[TEX]Cu^0 - \ 2e \ --> Cu^{+2} \ | \ 3[/TEX]

[TEX]N^{+5} + \ 3e \ --> N^{+2} \ | \ 2[/TEX]

[TEX]3Cu + \ aNaNO3 + \ bHCl \ --> \ 3CuCl_2 + \ 2NO + \ cNaCl + \ dH2O[/TEX]

đến đây thì dùng pp cân = đại số

[TEX]a = c \\ b = 2d \\ b = 6 + c [/TEX]

chọn[TEX] a = 2 \ --> \ c = 2 \ ; \ b = 8 \ ; \ d = 4 [/TEX]

Tổng hệ số các chất trước pư [TEX] = 13[/TEX]
 
Top Bottom