Hóa 10 hóa ( xin cảm ơn )

Lê Nguyễn Huỳnh Di

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
7
3
21
Đồng Tháp
THCS Thông Bình
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Số mol $O_2$ đã phản ứng là [tex]0,035(mol)[/tex]
Ta có: [tex]n_{O/oxit}=2.n_{O_2/tgpu}=0,07(mol)\\\Rightarrow m_{O/oxit}=1,12(g)\\\Rightarrow m=2,12-1,12=1(g)[/tex]
 
Last edited:

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Cho m gam 3 kim loại Fe, Al, Cu vào một bình kín chứa 0,9 mol oxi. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi số mol O2 trong bình chỉ còn 0,865 mol và chất rắn trong bình có khối lượng 2,12. Giá trị m đã dùng là ?
bài này cơ bản mà..................bạn dùng ĐLBTKL là ok
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Số mol $O_2$ đã phản ứng là [tex]0,035(mol)[/tex]
Ta có: [tex]n_{O/oxit}=n_{O_2/tgpu}=0,035(mol)\\\Rightarrow m_{O/oxit}=0,56(g)\\\Rightarrow m=2,12-0,56=1,56(g)[/tex]
có chút sai sót rùi bn................mk nghĩ làm z ko đúng đâu
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Cho m gam 3 kim loại Fe, Al, Cu vào một bình kín chứa 0,9 mol oxi. Nung nóng bình 1 thời gian cho đến khi số mol O2 trong bình chỉ còn 0,865 mol và chất rắn trong bình có khối lượng 2,12. Giá trị m đã dùng là ?
ĐLBTKL: m+0,9.32=0,865.32+2,12 =>KQ
 
Top Bottom