Hóa 10 hóa ( xin cảm ơn )

Lê Nguyễn Huỳnh Di

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
7
3
21
Đồng Tháp
THCS Thông Bình
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]V_{O_2/cantao}=250.4.\frac{100,8}{100}=1008(ml)=1,008(l)\\\Rightarrow n_{O_2}=0,045(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2KClO_3\rightarrow 2KCl+3O_2(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{KClO_3}=\frac{2}{3}n_{O_2}=0,03(mol)\\\Rightarrow m_{KClO_3}=3,675(g)[/tex]
 
Top Bottom