hoá vô cơ

  • Thread starter xuka_forever_nobita
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 492

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thêm 240ml dung dịch NaOH 1M vào cốc đựng 100ml dung dịch AlCl3 aM, khuấy đều tới phản ứng hoàn toàn thấy trong cốc có 0,08 mol kết tủa, thêm tiếp 100ml dd NaOH 1M vào cốc phản ưnga hoàn toàn thấy còn 0,06 mol kết tủa. Tìm a?
2. Một lâoị đá vôi chứa 80% CaCO3, phần còn lại là tạp chất trơ. Nung a g đá 1 thời gian thu được chất rắn nặng 0,78a g.Tính hiệu suất phân huỷ CaCO3?
 
B

buihuuloc92

Bài 1 : a=1. ( Tổng cộng OH-=0.34 , nKettua=0.036 suy ra nAl=(0.34+0.06)/4
Bài 2 62.5%. Giả sử a=1 suy ra giảm 0.22gam đây là CO2 mất đi suy ra CaCO3 phản ứng là 0.5g mà mCaCO3=0.8 suy ra H=0.5/0.8=???
 
Top Bottom