Hoá vô cơ

C

coi_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2,56 gam Cu phản ứng hết với 25,2 gam dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 60% được dung dịch A. Thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào dung dịch A. Phản ứng xong, cô cạn dung dịch, nung chất rắn thu được tới khối lượng không đổi được 20.76 gam chất rắn.Số mol [TEX]HNO_3[/TEX] tham gia phản ứng hoà tan Cu là ??



2.Hỗn hợp A gồm Cu, Fe có tỉ lệ khối lượng [TEX]m_cu[/TEX]:[TEX]m_Fe[/TEX]=7:3. lấy m gam A cho phản ứng hoàn toàn với 44,1 gam [TEX]HNO_3[/TEX] trong dung dịch thu đựoc 0,75m gam chất rắn và dung dịch B và 5,6 lít khí gồm [TEX]NO, NO_2[/TEX]

Tính m???



3. A là quặng hematit chứ 60% [TEX]Fe_2O_3[/TEX]. B là quặng manhetit chứa 69,6% [TEX]Fe_3O_4[/TEX]. Trộn m1 tấn quặng A với m2 tấn quặng B thu được quặng C có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon.

Tỉ lệ m1: m2 ???

Mong các pro chỉ giáo
 
L

luan20014

Bài 2:
giả sử hh có m gam thi Fe chiếm 0.7m, Cu chiếm 0.3m
Sau phản ứng kim loại còn dư------> tạo ra sắt 2 la Fe(NO3)2 và khối lượng kim loại phản ứng la 0.25m
nHNO3 = 0.7 mol, nN( NO và NO2) =0.25
Gọi x là mol Fe(NO3)2, áp dụng bảo toàn nguyên tố N, ta có pt
0.7= 2x + 0.25
----> x=0.225 ----> m Fe= 0.225 x56=12.6g
0.25m = 12.6------> m =50.4
 
Top Bottom