hoa vo co

M

mariatam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình tí nha:)>-
Đề bài
1 hon hop A gom 2 kim loai Mg va Al. Cho 1 nua hon hop A tac dung voi dung dich CuSO4 du. Phan ung xong, dem toan bo chat ran tao thanh cho tac dung het voi HNO3 thu duoc 0.56l NO duy nhat.
1 Tinh the tich khi nito sinh ra khi cho hon hop tac dung het voi HNO3
2 Neu khoi luong hon hop A la 1.5g hay tinh khoi luong kim loai trong A

Cac the tich do o dktc
 
V

vanculete

bài này dung bẻo toàn e
kq:1>0,168l sửa nha nhân 2 nữa ok 2> Al=0,9 , Mg=0,6
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Giúp mình tí nha:)>-
Đề bài
1 hon hop A gom 2 kim loai Mg va Al. Cho 1 nua hon hop A tac dung voi dung dich CuSO4 du. Phan ung xong, dem toan bo chat ran tao thanh cho tac dung het voi HNO3 thu duoc 0.56l NO duy nhat.
1 Tinh the tich khi nito sinh ra khi cho hon hop tac dung het voi HNO3
2 Neu khoi luong hon hop A la 1.5g hay tinh khoi luong kim loai trong A

Cac the tich do o dktc
[TEX]n_{NO}=0,025[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{N_2}=\frac{0,025.3.2}{10}=0,015[/TEX]
\Rightarrow[TEX] V=0,336[/TEX]
2/số mol Mg,Al lần lượt:a,b
có hệ: [TEX]24a+27b=1,5 ; 2a+3b=0,15[/TEX]
[TEX]a=0,025;b=\frac{1}{30}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{Al}=0,9;m_{Mg}=0,6[/TEX]
P/S: vanculete: người ta nói là 1 nửa hh ---> NO còn hỏi là cho hỗn hợp cơ mà b-(
 
M

mariatam

gu

Minh muon 1 cau tra loi hoan chinhb-(
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
 
C

cuphuc13

theo tui là thế này ko bik có đúng hok :


Mg + CuSO4 ---> MgSO4 + Cu
x ----------------------------> x
2Al+ 3CuSO4 ----> Al2(SO4)3 + 3Cu
y-------------------------------->3y/2

a)
N+5 + 3e----------> N+2
---------0,075-------0,025
[tex]2N+5 + 10e--------> N_2 *[/tex]
----------10x...<----------x
==> 10x = 0,075 ==> x = 7,5.10^-3==> V = 0,168 (l)
b)
Cu* ---------------> Cu+2 +2e
x + 3y/2---------------------> 2x + 3y
N+5 +3e----> N+2
----0,075----<----0,025

2x + 3y = 0,075 (1)
ta lại có khối lượng của hh A là 1,5 nên ta có :
24x + 27y = 1,5/2 (2)
từ 1 và 2 ta có :
x = 0,0125
[tex]y = \frac{1}{60}[/tex]

==> n Mg ban đầu là : 2.0,0125 = 0,025 mol ==> m Mg = 0,6 gam
n Al ban đầu là : [tex]\frac{1}{30} mol [/tex]==> m Al = 0,9 gam


 
Last edited by a moderator:
M

mariatam

gu

cho minh hoi tai sao
2N+5 + 10e ----> N_2*
theo minh phai la
N+5 + 5e ----> N*b-(
 
K

ken_crazy

viết như thế nào cũng dc cả :
Ví dụ có 2 mol N2 dc tạo thành
Vít cách 1:
2N+5 + 10e = N2
4--------20-----2
vít cách 2:
tính nN*= 2N2=4
N+5 + 5e = N*
4------20----4
vít cách nào đi nữa thì số mol e trao đổi vẫn ko thay đổi
 
Top Bottom