Hóa vô cơ

G

giotbuonkhongten

Làm thử xem
m giảm = mO = 4,48 => nO = 0,28(mol)
mFe = 11,2g--> nFe = 0,2
nO: nFe = 1,4 => 2 oxit là Fe3O4 và Fe2O3
 
M

mai_s2a3_93

hi` hi` tui làm thế này xem có đúng hok :
goi CT FexOy ( x, y la số mol Fe, O trung bình)
m giảm=mO mol O=0.28
15068*y/56x+16y=0.28
x/y=5/7
2/3<x/y=5/7<3/4
Fe2O3 và Fe3O4
 
T

trang14

Mọi người giúp mình với:
15.68g hỗn hợp gồm 2 ocid sắt được khử hoàn toàn bằng khí CO thì khối lượng giảm 4.48g.Tìm ct 2 ocid sắt trong hh.

khối lượng giảm = khối lượng oxi trong oxit= 4,48g --->[TEX] n_O = 0,28 (mol)[/TEX]
---> khối lượng sắt có trong oxit là: 15,68-4,48=11,2 (g)---> [TEX]n_{Fe} = 0,2 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{Fe} : n_O = 0,2:0,28 = \frac{5}{7}[/TEX]

---> [TEX]Fe_3O_4[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
Top Bottom