Hóa 11 Hóa vô cơ

Ngân's Hà

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2021
14
17
6
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 13 gam kẽm trong dung dịch HNO3HNO_{3} dư thu được V lít khí NO2NO_{2} (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là (Cho: Zn=65)

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 4,4 gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại Cu và Mg trong dung dịch HNO3HNO_{3}
dư thu được 4,48 lít khí NO2NO_{2} (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Phần trăm khối lượng Cu trong
hỗn hợp X là (Cho: Mg=24, Cu=64)

Câu 3: Chia m gam hỗn hợp X gồm hai kim loại Cu, Fe thành hai phần
bằng nhau. Phần 1: Tác dụng hoàn toàn với HNO3HNO_{3} đặc nguội thu được
2,24 khí NO2NO_{2} (đktc), sản phẩm khử duy nhất.
Phần 2: Tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4H_{2}SO_{4} loãng dư thu được 4,48 lít
khí (đktc) Giá trị của m là (Cho: Cu=64, Fe=56, N=14, O=16, H=1)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 1:
nZn=0,2
BT e:2nZn=nNO2=0,4mol
V=0,4.22,4=8,96l
Câu 2
nNO2=0,2
Gọi x,y là số mol Cu ,Mg
64x+24y=4,4
BT e:2x+2y=0,2
=>x= 0,05,y=0,05
%Cu=$\frac{0,05.64}{4,4}.100=72,73%
Câu 3:
nNO2=0,1mol
nH2=0,2mol
P1:BT e :2nCu=nNO2=0,1=>nCu=0,05
P2:nH2=nFe=0,2mol
m=2.(0,2.56+0,05.64)=28,8g
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 1: Hòa tan hoàn toàn 13 gam kẽm trong dung dịch HNO3HNO_{3} dư thu được V lít khí NO2NO_{2} (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Giá trị của V là (Cho: Zn=65)

Câu 2: Hòa tan hoàn toàn 4,4 gam hỗn hợp X gồm 2 kim loại Cu và Mg trong dung dịch HNO3HNO_{3}
dư thu được 4,48 lít khí NO2NO_{2} (đktc) là sản phẩm khử duy nhất. Phần trăm khối lượng Cu trong
hỗn hợp X là (Cho: Mg=24, Cu=64)

Câu 3: Chia m gam hỗn hợp X gồm hai kim loại Cu, Fe thành hai phần
bằng nhau. Phần 1: Tác dụng hoàn toàn với HNO3HNO_{3} đặc nguội thu được
2,24 khí NO2NO_{2} (đktc), sản phẩm khử duy nhất.
Phần 2: Tác dụng hoàn toàn với dung dịch H2SO4H_{2}SO_{4} loãng dư thu được 4,48 lít
khí (đktc) Giá trị của m là (Cho: Cu=64, Fe=56, N=14, O=16, H=1)

Câu 1:
nZn=0,2moln_{Zn}=0,2 mol
Bảo toàn e ta có :
2nZn=nNO2=0,4mol2n_{Zn}=n_{NO_2}=0,4 mol
VNO2=8,96l\rightarrow V_{NO_2}=8,96l
Câu 2:
Gọi a, b là số mol của Cu, Mg
64a+24b=4,464a+24b=4,4
nNO2=0,2moln_{NO_2}=0,2 mol
Bảo toàn e ta có : 2a+3b=0,22a+3b=0,2
Giải pt ta tính được số mol mỗi chất nhé
Câu 3:
Gọi a, b là số mol của Cu, Fe
Phần 1:
nNO2=0,1moln_{NO_2}=0,1 mol
Bảo toàn e: 2a+3b=0,12a+3b=0,1
Phần 2:
nH2=0,2moln_{H_2}=0,2 mol
nFe=0,2mol\rightarrow n_{Fe}=0,2 mol

Đề có vấn đề không e nhở? E ktra lại đề thử
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 3:
Gọi a, b là số mol của Cu, Fe
Phần 1:
nNO2=0,1moln_{NO_2}=0,1 mol
Bảo toàn e: 2a+3b=0,12a+3b=0,1
Phần 2:
nH2=0,2moln_{H_2}=0,2 mol
nFe=0,2mol\rightarrow n_{Fe}=0,2 mol

Đề có vấn đề không e nhở? E ktra lại đề thử
đề không có vấn đề đâu chị nó là HNO3 đặc nguội nên Fe không pư em nhớ là vậy =)))
 
Top Bottom