hoa vo co

H

hoacatla_kid76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 61.2 g hon hop gom CU va Fe3O4 tdung voi dung dinh HNO3 loang dun nong va khuay deu sau khi pu xay ra hoan toan thu duoc 3.36 l khi NO( sp khu duy nhat) dung dinh Y va con lai2.4 g kim loai . co can dung dich y thu duoc m gam muoi khan . gia tri m?
giup minh nha:)>-
>>>> nhắc em: post bài phải có dấu, lần sau del bài ko báo trc2! :)
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

gọi a, b lần lượt là số mol Cu, Fe3O4 tham gia p/ư , ta có:
[TEX]Cu -----> Cu^{2+} + 2e \\ 3Fe ^{\frac{8+}{3}} ------> 3Fe^{3+} + 1e\\ N^{5+} + 3e -----> N^{2+}\\Cu + 2Fe^{3+}---> 2Fe^{2+} + Cu{2+}[/TEX]

=> 2a + b = 0,45
và : 64.(a+ 1,5b) + 232 = 61,2 - 2,4
giải ra đc : a=b= 0,15
=> m= muối sắt 2 + muối đồng
( em tự giải típ nhá ;)))
 
Top Bottom