Hóa 10 Hóa vô cơ

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy câu nữa nhé :
câu 1 :Chia 200g dd chứa đồng thời HCl và H2SO4 thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1: Cho tác dụng với Zn dư thì được 4,48 lít khí H2 ở đktc
Phần 2: Cho tác dụng với Bacl2 vừa đủ thì được 23,3g kết tủa và dd X.
a) Viết PTHH
b) tính nồng độ % các axit dd đầu
c) tính kl kết tủa thu được khi cho X tác dụng với dd AgNO3 dư
Câu 2 : Hòa tan hoàn toàn 27,2 g hh Fe, Fe2O3 bằng dd H2SO4 24,5% thu được 4,48 lít khí (đktc). Tính
a) Phần trăm kl của mỗi chất hh đầu
b) khối lượng dd H2SO4 đã dùng
c) Nồng độ % của dd thu được khi trồn 56 g dd H2SO4 trên với 160,72 ml dd H2SO4 10,5% (D = 1,12 g/ml)
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
câu 1 :Chia 200g dd chứa đồng thời HCl và H2SO4 thành 2 phần bằng nhau :
Phần 1: Cho tác dụng với Zn dư thì được 4,48 lít khí H2 ở đktc
Phần 2: Cho tác dụng với Bacl2 vừa đủ thì được 23,3g kết tủa và dd X.
a) Viết PTHH
b) tính nồng độ % các axit dd đầu
c) tính kl kết tủa thu được khi cho X tác dụng với dd AgNO3 dư
a, Ta có: $n_{BaSO_4}=n_{H_2SO_4/phan2}=n_{H_2SO_4/phan1}=0,1(mol)$
Suy ra $n_{HCl/phan1}=0,2(mol)$
Do đó $n_{H_2SO_4/200g}=0,2(mol);n_{HCl/200g}=0,4(mol)$
Từ đó tính được %
c, Ta có: $n_{AgCl}=n_{HCl/X}=n_{HCl/bd}+n_{HCl/taothanh}=0,2+0,2=0,4(mol)
Suy ra $m_{AgCl}=57,4(g)$
Câu 2 : Hòa tan hoàn toàn 27,2 g hh Fe, Fe2O3 bằng dd H2SO4 24,5% thu được 4,48 lít khí (đktc). Tính
a) Phần trăm kl của mỗi chất hh đầu
b) khối lượng dd H2SO4 đã dùng
c) Nồng độ % của dd thu được khi trồn 56 g dd H2SO4 trên với 160,72 ml dd H2SO4 10,5% (D = 1,12 g/ml
a, Ta có: $n_{Fe}=n_{H_2}=0,2(mol)
Suy ra $m_{Fe}=11,2(g);m_{Fe_2O_3}=16(g)$
Từ đó tính được %
b, Theo pt ta có: $n_{H_2SO_4}=n_{Fe}+3.n_{Fe_2O_3}=0,5(mol)$
Suy ra $m_{dd}=200(g)$
c, Ta có: $\sum m_{H_2SO_4}=13,72+18,9=32,62(g)$
Suy ra $\%C_{H_2SO_4}=13,82\%$
 
Last edited:
Top Bottom