Hóa 8 Hóa vô cơ

nguyenvietdat22052006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng ba 2020
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 24,8 gam Photpho (P) tác dụng hoàn toàn với khí oxi.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b/ Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng.
c/ Tính thể tích khí oxi cần dùng (ở đktc)
d/ Nếu cho lượng photpho ở trên tác dụng với 13,44 lít khí oxi (ở đktc) thì sau phản ứng khối lượng sản phẩm thu được là bao nhiêu gam
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cho 24,8 gam Photpho (P) tác dụng hoàn toàn với khí oxi.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra.
b/ Tính khối lượng sản phẩm thu được sau phản ứng.
c/ Tính thể tích khí oxi cần dùng (ở đktc)
d/ Nếu cho lượng photpho ở trên tác dụng với 13,44 lít khí oxi (ở đktc) thì sau phản ứng khối lượng sản phẩm thu được là bao nhiêu gam
4P + 5O2 -> 2P2O5
0,8----1----------0,4---
mP2O5 = 0,4.142 = 56,8 (g)
VO2 = 1.22,4 = 22,4 (l)

4P + 5O2 -> 2P2O5
0,8----0,6---------------
0,48--0,6--------0,24---
0,32---0----------0,24---
-> Sau phản ứng có P dư 0,32 và P2O5 0,24
 
Top Bottom