Hóa 10 Hóa vô cơ

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,130 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu đươc hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là ?
Câu 2 : Hòa tan 11,2 lít khí HCl ( đktc ) vào m gam dung dịch HCl 16% thu được dung dịch HCl 20% . Giá trị của m là ?
Giúp mình với mọi người ơi
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 2,130 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu đươc hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là ?
nO=0,075 --->nHCl=0,15--->V=0,075l
Câu 2 : Hòa tan 11,2 lít khí HCl ( đktc ) vào m gam dung dịch HCl 16% thu được dung dịch HCl 20% . Giá trị của m là ?
(0,5.36,5+0,16m)/(m+0,5.36,5)=0,2
-->m=365g
 
Top Bottom