Hóa 12 Hoá vô co

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hỗn hợp A gồm Na và Ba tác dụng với hết với nước, thu được 500 ml dd B và 0,2 mol H2. Trộn 500 ml dd B với V ml dd AlCl31,0M, thu được 7,8g kết tủa. Giá trị của V là

2.Cho hỗn hợp X gồm 2 kim loại vào dd NaOH dư, đến hi phản ứng hoàn toàn thì thu được dd Y và chất rắn Z. Nếu cho X vào dd H2SO4 loãng dư thì tan hoàn toàn. Hai kim loại trong X là:

3. Để 8,4 gam sắt ngoài không khí một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn A gồm: Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A trong dung dịch axit HCl dư, thu được dung dịch B, cho từ từ dung dịch NaOH loãng dư vào dung dịch B thu được kết tủa C, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn E. m có giá trị là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
3. Để 8,4 gam sắt ngoài không khí một thời gian thu được hỗn hợp chất rắn A gồm: Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hoàn toàn chất rắn A trong dung dịch axit HCl dư, thu được dung dịch B, cho từ từ dung dịch NaOH loãng dư vào dung dịch B thu được kết tủa C, lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn E. m có giá trị là

Fe 0,15 mol => rắn E: Fe2O3 0,075 mol => m = 160*0,075 = 12 g

1.Cho hỗn hợp A gồm Na và Ba tác dụng với hết với nước, thu được 500 ml dd B và 0,2 mol H2. Trộn 500 ml dd B với V ml dd AlCl31,0M, thu được 7,8g kết tủa. Giá trị của V là

A: M a mol
M + n H2O -> M(OH)n + 0,5n H2
a---------------------a--------------0,5na
Mol H2 = 0,5na = 0,2 => na = 0,4
Dd B : OH- na mol = 0,4
Mol AlCl3 0,1V và mol Kết tủa 0,1 mol
Al3+ + 3 OH- -> Al(OH)3
0,1V-----0,3V--------0,1V
Al(OH)3 + OH- -> AlO2-
x----------------x
Mol OH- = 0,3V + x = 0,4
Mol kết tủa = 0,1V - x = 0,1
=> V = 1,25 lít và x = 0,025
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom