Hóa 10 Hóa vô cơ

Nguyen Van Thien Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
48
5
6
21
Đồng Nai
THD
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho m (g) nhôm tác dụng với V ml dd H2SO4 loãng 1,5 M thu được muối và 3360 ml khí H2 (đkc)
a. Tính khối lượng nhôm tham gia phản ứng; khối lượng muối sinh ra.
b. Tính V ml dd H2SO4 loãng đã dùng
2/: Cho m gam nhôm tác dụng 300 ml dd HCl 1M, thu được muối và H2. Tính khối lượng muối, thể tích khí H2 (đktc), và khối lượng nhôm tham gia phản ứng.
3: Cho 8 gam hỗn hợp A gồm sắt và magie tác dụng vừa đủ với dung dịch axit sunfuric loãng thu được 4,48 lít khí (đktc). Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
1/ Cho m (g) nhôm tác dụng với V ml dd H2SO4 loãng 1,5 M thu được muối và 3360 ml khí H2 (đkc)
a. Tính khối lượng nhôm tham gia phản ứng; khối lượng muối sinh ra.
b. Tính V ml dd H2SO4 loãng đã dùng
2/: Cho m gam nhôm tác dụng 300 ml dd HCl 1M, thu được muối và H2. Tính khối lượng muối, thể tích khí H2 (đktc), và khối lượng nhôm tham gia phản ứng.
3: Cho 8 gam hỗn hợp A gồm sắt và magie tác dụng vừa đủ với dung dịch axit sunfuric loãng thu được 4,48 lít khí (đktc). Tính thành phần phần trăm về khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
bài 1: n H2=3,360/22,4=0,15 mol
n Al=4/3nH2 =>n Al=0,15*4/3=0,2 mol=> mAl=0,2*27=5,4g
n H2SO4= 3/6nH2=> nH2SO4=0,075 mol=> V h2so4=n/Cm=0,075/1,5=0,05(l)=50(ml)
bài 2 tương tự
bài 3 gọi số mol của Fe và Mg lần lượt là a và b
gt=>56a+24b=8g (1)
nH2= a+b=0,2 (2)
từ 1 và 2 giải hệ pt => a=b=0,1 mol
rồi giải bình thường
 
Top Bottom