Hóa 10 hóa vô cơ

nguyễn thảo mai lyna

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
27
17
46
Thái Bình
thcs trần thái tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 7,38 gam hỗn hợp gồm Na, K, Ba vào cốc chứa 200 ml dung dịch H2SO4 xM, sau khi kết thúc các phản ứng, thấy thoát ra 0,1 mol khí H2. Làm bay hơi nước có trong cốc sau phản ứng, thu được 16,36 gam rắn gồm các muối và hiđroxit. Tìm giá trị của x.
Các bạn tốt bụng giải chi tiết bài này giúp mk với))
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2SO4 = a
nH2O = b
BTKL -> 98a + 18b = 9,18
nH2 = a + b/2 = 0,1
-> nH2SO4 = 0,09 -> x = 0,45M
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hết 7,38 gam hỗn hợp gồm Na, K, Ba vào cốc chứa 200 ml dung dịch H2SO4 xM, sau khi kết thúc các phản ứng, thấy thoát ra 0,1 mol khí H2. Làm bay hơi nước có trong cốc sau phản ứng, thu được 16,36 gam rắn gồm các muối và hiđroxit. Tìm giá trị của x.
Các bạn tốt bụng giải chi tiết bài này giúp mk với))
Bảo toàn H ta có: [tex]n_{OH^-}=0,2-0,4x(mol)[/tex]
Ta có: [tex](0,2-0,4x).17+0,2x.96+7,38=16,36\\\Rightarrow x=0,45[/tex]
 
Top Bottom