Hóa 9 Hóa vô cơ

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
19
Bình Phước
thcs dồng phu

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]n_{MgCO_3}=a,n_{CaCO_3}=b[/tex]
Ta có: [tex]n_{HCl}=0,8(mol)[/tex]
[tex]84a+100b=31,8\Rightarrow 31,8=84a+100b>84(a+b)\Rightarrow a+b<0,4[/tex]
Mà [tex]n_{HCl(pứ)}=2(a+b)\Rightarrow n_{HCl(pứ)}<2.0,4=0,8\Rightarrow[/tex] HCl dư
Còn câu b thì bạn ghi thiếu giả thiết nên chưa làm được nhé.
 
  • Like
Reactions: 1 person

Bích Ngọc hoàng

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2019
70
20
26
19
Bình Phước
thcs dồng phu
Đặt [tex]n_{MgCO_3}=a,n_{CaCO_3}=b[/tex]
Ta có: [tex]n_{HCl}=0,8(mol)[/tex]
[tex]84a+100b=31,8\Rightarrow 31,8=84a+100b>84(a+b)\Rightarrow a+b<0,4[/tex]
Mà [tex]n_{HCl(pứ)}=2(a+b)\Rightarrow n_{HCl(pứ)}<2.0,4=0,8\Rightarrow[/tex] HCl dư
Còn câu b thì bạn ghi thiếu giả thiết nên chưa làm được nhé.
câu b ko thiếu giả thiết đâu bn mình kiểm tra lại đề r
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 31,8g hỗn hợp (X) gồm 2 muối MgCO3 và CaCO3 vào 0.8 lít dung dịch HCl 1M thu đc dung dịch(Z). a) Hỏi dd Z có dư axit ko? b) lượng CO2 thu đc là bao nhiêu mn giải giúp mình câu này nha;)
MgCO3 + 2HCl -> MgCl2 + CO2 + H2O
CaCO3 + 2HCl -> CaCl2 + CO2 + H2O
84a + 100b = 44(a + b) + 40a + 56b = 31,8 -> 14 < mCO2 < 16,632
mấy bài này đb chỉ yêu cầu vậy thôi bạn nhé :p
 
Top Bottom