Hóa 10 Hóa vô cơ

khanhlinh2582003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2018
11
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hết 22 g hỗn hợp Z (gồm K2O và ZnO) vào H2O dư thu được dung dịch T chứa hai chất tan với nồng độ mol bằng nhau Tính phần trăm mỗi chất trong Z
2.Thổi v lít khí CO (đktc) vào a gam hỗn hợp X gồm (CuO, fe304, MgO )có đun nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được (a-1,92) gam hỗn hợp Y và thấy thoát ra hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H là 20. tính V
3.sục 3,36 lít hỗn hợp khí A( CO2 và SO2) ở (đktc) vào 200ml dung dịch B (gồm NaOH 0,6 m và KOH 0,4M). Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D có chứa x gam muối. Tính x biết M trung bình của A = 152/3
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
1. nK2ZnO2=nKOH dư=x
2. 1.92 là khối lượng O bị mất => nO=0,12mol
Z gồm CO2 (0,12) và CO => nCO = 0,04 => V=0,16*22,4=3,584mol
3. Tìm ra nCO2=0,1; nSO2=0,05mol
Mình chỉ giải được bài này theo cách tìm khoảng thôi :( CÒn nếu tìm ra x chính xác thì không biết làm :(
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
3.sục 3,36 lít hỗn hợp khí A( CO2 và SO2) ở (đktc) vào 200ml dung dịch B (gồm NaOH 0,6 m và KOH 0,4M). Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch D có chứa x gam muối. Tính x biết M trung bình của A = 152/3
gọi CT chung của A :XO2:0,15
--->X=152/3-32=56/3
gọi CT chung của 2 kiềm là :MOH:0,2
M=(3.23+2.39)/5=29,4
XO2+2MOH---->M2XO3+H2O(1)
0,1---0,2----------0,1
XO2+M2XO3+H20----->2MHXO3
0,05---0,05-----------------0,1
x gồm MHXO3:0,1mol và M2XO3:0,05 mol
--->x=0,1.1456/15+0,05.1882/15=15,98g
 
Last edited:
Top Bottom