Hóa 9 Hóa vô cơ

Nguyễn T.T Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng năm 2019
114
590
81
20
Quảng Nam
THCS Phan Châu Trinh
Gọi x, y lần lượt là số mol của Fe và MgO
Fe + H2SO4 ---- FeSO4 + H2
1 1 1 1
x x x x
MgO + H2SO4 ------ MgSO4 + H2O
1 1 1 1
y y y y
Ta có: m(H2SO4) = 29,4 (g)
n= m(H2SO4)/M(H2SO4) = 0,3 (mol)
Nên x+y = 0,3 (1)
Lại có x = 0,2 (2)
Từ (1)(2) suy ra y= 0,1
Giải ra x, y rồi câu a, b áp dụng công thức là ra
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2 = 0,2
--> nFe = 0,2
nH2SO4 = 0,3
--> nMgO = 0,1
--> m = 0,2.56 + 0,1.40 = 15,2g
mdd sau pư = 15,2 + 147 - 0,2.2 = 161,8g
mFeSO4 = 30,4g
mMgSO4 = 12g
--> C%
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Top Bottom