Hóa 10 Hóa vô cơ

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
21
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp 3 KL X,Y,Z có tỉ lệ số mol 4:3:2 và có tỉ lệ khối lượng ng tử là 3:5:7. Hòa tan htoan 3,28g hh 3 KL trên trong dd HCl dư thu dc 2,0161lit khí (dktc) và dd A
a. Xác định X,Y,Z biết rằng chúng tác dụng vs axit đều tạo muối và kim loại đều có hóa trị II
b.Cho dung dịch NaOH dư vào dd A, đun nóng trong không khí cho p/ư xảy ra htoan. Tính kL kết tủa thu dc, biết rằng chỉ có 50% muối của Kloai Y ktua vs dd NaOH
Phần a) e ra rồi : Mg,Ca,Fe nhưng phần b) chỉ có 50% muối của Kloai Y ktua vs dd NaOH nghĩa là muối của Ca, mà Ca(OH)2 không phải kết tủa . Các bác giải thích cho e với ạ
 

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
Chắc ca(oh)2 là kết tủa vid ca(oh)2 ít tan
chỉ có 50% muối của Kloai Y ktua vs dd NaOH : nếu cậu tính ra khối lượng của ca(oh)2 là x (g) thì khối lượng thực tế là 1/2 x(g)
chỉ tan một nửa còn 50% còn lại là kết tủa
m kết tủa= 0,04*58+0,03*74*50%+0,02*90=5,23(g)
 
Last edited:

YI ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2018
146
61
56
21
Ninh Bình
THCS Ninh An
Bạn có thể chụp lời giải phần a) cho mk xem dc không:3
phần a gọi ẩn giải bình thường mà bạn!
giả sử nX=4x(mol);nY=3x(mol);nZ=2x(mol)
MX=3y(g/mol):MY=5y(g/mol);MZ=7y(g/mol)
gọi ct chung của X, Y, Z là B
B+ 2 HCl->BCl2+H2
nH2=2,016/22,4=0,09=4x+3x+2x=>x=0,01
m hỗn hợp=3y*0,01*4+5y*0,01*3+7y*0,01*2=0,12y+0,15y+0,14y=3,28(g)
->y=8->X, Y, Z lần lượt là Mg, Ca, Fe
 
Top Bottom