Hóa 9 hóa vô cơ

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 23g hh X gồm mg và fe vào hh gồm agno3 và cu(no3)2 thu đc crắn Y gồm 3 kl và dd Z . hòa tan hết Y bằng dd h2so4 đặc dư thu đc 15,96l so2 sp khử duy nhất .cho Z+ dd naoh dư thu đc kết tủa T . nung T TRONG kk tới khối lg ko đổi thu đc 21g hh rắn . biết các pư xảy ra hoàn toàn . tính % mỗi kl trong X
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
cho 23g hh X gồm mg và fe vào hh gồm agno3 và cu(no3)2 thu đc crắn Y gồm 3 kl và dd Z . hòa tan hết Y bằng dd h2so4 đặc dư thu đc 15,96l so2 sp khử duy nhất .cho Z+ dd naoh dư thu đc kết tủa T . nung T TRONG kk tới khối lg ko đổi thu đc 21g hh rắn . biết các pư xảy ra hoàn toàn . tính % mỗi kl trong X

[tex]Mg,{\rm{ }}Fe{\rm{ }} + {\rm{ }}\left( {A{g^ + },{\rm{ }}C{u^{2 + }}} \right)\left\langle \begin{array}{l} Y{\rm{ }}\left( {Ag,{\rm{ }}Cu,{\rm{ }}Fe} \right) \to S{O_2} + {\rm{ }}\left( {F{e^{3 + }},{\rm{ }}C{u^{2 + }},{\rm{ }}A{g^ + }} \right)\\ Z{\rm{ }}\left( {M{g^{2 + }},{\rm{ }}F{e^{2 + }}} \right) \to MgO,{\rm{ }}F{e_2}{O_3} \end{array} \right.[/tex]
Gọi số mol Mg (x); Fe trong Y là y và Fe trong Z là z
24x + 56y + 56z = 23
2x + 3y + 2z =1,425 (bảo toàn e)
40x + 80z=21
Tự giải hệ tìm x,y,z
 
Top Bottom