Hóa 9 Hóa vô cơ

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho m gam dung dịch H2SO4 nồng độ x% ( loãng ) tác dụng với một lượng dư hỗn hợp hai kim loại K và Na, sau khi kết thúc phản ứng thu được 0,052m gam H2 . tính x.

Bài 2 : Hỗn hợp khí X gồm CO, CO2, N2, tỉ khối của X so với H2 là 17,2. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với 100 ml dung dịch Y chứa NaOH 1M và Na2CO3 1,5M, thu được dung dịch Z . cho Z tác dụng với lượng dư dd CaCl2 sau khi kết thúc phản ứng thu được 5 gam kết tủa.
a) tính m
b) cho từ từ từng giọt đến hết 200ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch Z , sinh ra V lít CO2 (đktc ) . Tính V
Các anh chị giúp em với ạ :<<
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
22
Gia Lai
THCS Trần Phú
Bài 1 : Cho m gam dung dịch H2SO4 nồng độ x% ( loãng ) tác dụng với một lượng dư hỗn hợp hai kim loại K và Na, sau khi kết thúc phản ứng thu được 0,052m gam H2 . tính x.

Bài 2 : Hỗn hợp khí X gồm CO, CO2, N2, tỉ khối của X so với H2 là 17,2. Cho m gam X phản ứng hoàn toàn với 100 ml dung dịch Y chứa NaOH 1M và Na2CO3 1,5M, thu được dung dịch Z . cho Z tác dụng với lượng dư dd CaCl2 sau khi kết thúc phản ứng thu được 5 gam kết tủa.
a) tính m
b) cho từ từ từng giọt đến hết 200ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch Z , sinh ra V lít CO2 (đktc ) . Tính V
Các anh chị giúp em với ạ :<<
Câu 1 hình như đề em bị nhầm đúng không ?
Phương trình phản ứng làm gì có H2
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Bài 1 : Cho m gam dung dịch H2SO4 nồng độ x% ( loãng ) tác dụng với một lượng dư hỗn hợp hai kim loại K và Na, sau khi kết thúc phản ứng thu được 0,052m gam H2 . tính x.

Chọn m = 100 => m H2SO4 = x => mol H2SO4 = a = x/98
mH2O = 100 - x => mol H2O = b = (100-x)/18
2 M + H2SO4 -> M2SO4 + H2
--------------a--------------------------a
vì M dư => M phản ứng với H2O
M + H2O -> MOH + 0,5 H2
---------b---------------------0,5b
mol H2 = a + 0,5b = 0,026*100 = 2,6
=> x/98 + 0,5(100-x)/18 = 2,6 => x
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Chọn m = 100 => m H2SO4 = x => mol H2SO4 = a = x/98
mH2O = 100 - x => mol H2O = b = (100-x)/18
2 M + H2SO4 -> M2SO4 + H2
--------------a--------------------------a
vì M dư => M phản ứng với H2O
M + H2O -> MOH + 0,5 H2
---------b---------------------0,5b
mol H2 = a + 0,5b = 0,026*100 = 2,6
=> x/98 + 0,5(100-x)/18 = 2,6 => x
Giúp em bài 2 luôn được không ạ ? :(((
 
Top Bottom