Hóa 9 hóa vô cơ

01678640326

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
20
4
31
21
Phú Thọ
THCS Gia Cẩm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy S trong một bình kín thể tích 11,2 lít chứa một hỗn hợp khí gồm N2, O2, SO2 với tỉ lệ thể tích 3:1:1 ở 0 độ C và 1atm. Sau khi đốt xong đưa về nhiệt độ ban đầu, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với hỗn hợp đầu là 1,089. Hỏi
a, Thành phần về thể tích của hỗn hợp khí thu được sau phản ứng
b, Khối lượng S đã đốt cháy
c, Hãy chứng minh rằng trong những trường hợp đã cho, tỷ khối của hỗn hợp khí thu được so vs hỗn hợp khí ban đầu có giá trị thay đổi trong khoảng 1,18>= d >=1
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy S trong một bình kín thể tích 11,2 lít chứa một hỗn hợp khí gồm N2, O2, SO2 với tỉ lệ thể tích 3:1:1 ở 0 độ C và 1atm. Sau khi đốt xong đưa về nhiệt độ ban đầu, thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với hỗn hợp đầu là 1,089. Hỏi
a, Thành phần về thể tích của hỗn hợp khí thu được sau phản ứng
b, Khối lượng S đã đốt cháy
c, Hãy chứng minh rằng trong những trường hợp đã cho, tỷ khối của hỗn hợp khí thu được so vs hỗn hợp khí ban đầu có giá trị thay đổi trong khoảng 1,18>= d >=1

Tính được khí X : N2 0,3 mol, O2 = SO2 = 0,1 mol => mX = 28*0,3 + 32*0,1 + 64*0,1 = 18
=> MX = 18/0,5 = 36
S + O2 -> SO2
x-----x-------x
Hh Y sau khi cháy: N2 0,3 mol, O2 0,1-x và SO2 0,1+x => mol Y = mol X = 0,5
=> MY sau phản ứng = 36*1,089 = 39,2
mY = mX + 32x = 39,2*0,5 => x = 0,05
=> Y: N2 0,3 , O2 0,05 và SO2 0,15 => % mol các khí
=> mS = 32x = 1,6

MX luôn = 36 và mol Y luôn = 0,5
mY = 18 + 32x
MY = mY/mol Y = 36 + 64x
Khi x = 0 : MY = 36 => d = MY/MX = 1
Khi x = 0,1: MY = 42,4 => d = MY/MX = 1,18 => 1 = < d = < 1,18
 
Top Bottom