hóa vô cơ

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là dung dịch chứa 0,1 mol AlCl3 , Y là dung dịch chứa 0,32 mol NaOH , đổ tư từ Y vào X , khối lượng kết tủa thu dc sau khi đổ hết Y vào X là
A.7,8g B.7,12 C.6,24 D.3,12
2. X là dung dịch chứa 0,1 mol AlCl3 , Y là dung dịch chứa 0,32 mol NaOH , đổ từ từ X vào Y ,, khối lượng kết tủa thu dc sau khi đổ hết X vào Y là
A.7,8g B.7,12 C.6,24 D.3,12
 
L

linhdangvan

1. X là dung dịch chứa 0,1 mol AlCl3 , Y là dung dịch chứa 0,32 mol NaOH , đổ tư từ Y vào X , khối lượng kết tủa thu dc sau khi đổ hết Y vào X là
A.7,8g B.7,12 C.6,24 D.3,12
[TEX]Al^{3+}+3OH^->Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]o,1--0,3--0,1[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3+OH^-->Al{(OH)_4}^-[/TEX]
[TEX]0,02--0,02[/TEX]
SAU P Ư còn lại 0,08 mol AL(OH)3==>m=6,24g:D:D:D:D:D:D
bài 2 thì kết tủa không bị hoà tan!==>m=7,8g
 
L

linhdangvan

ah tôi nhầm !

khi cho AlCl3 vào dd NaOH :hiện tượng là:ban đầu xuất hiện kết tủa nhưng tan ngay trong dd kiềm dư!
[TEX]Al^{3+}+4OH^{-}->{Al(OH)_4}^-[/TEX]
[TEX]0,08--0,32[/TEX]
vậy khi 0,32 mol kiềm tác dụng hết với 0,08 mol Al3+ thì Al3+ còn dư 0,02 mol
nhưng khi đó NaOH đã hết ==>dd chỉ còn chứa AlCl3 còn dư do vậy nên m kết tủa =0
ơ sao đáp án không có nhỉ ? các bạn thử cho mình ý kiến xem sao!:D:D:D:D
 
S

saobang_2212

ah tôi nhầm !

Khi cho alcl3 vào dd naoh :hiện tượng là:ban đầu xuất hiện kết tủa nhưng tan ngay trong dd kiềm dư!
[tex]al^{3+}+4oh^{-}->{al(oh)_4}^-[/tex]
[tex]0,08--0,32[/tex]
vậy khi 0,32 mol kiềm tác dụng hết với 0,08 mol al3+ thì al3+ còn dư 0,02 mol
nhưng khi đó naoh đã hết ==>dd chỉ còn chứa alcl3 còn dư do vậy nên m kết tủa =0
ơ sao đáp án không có nhỉ ? Các bạn thử cho mình ý kiến xem sao!:d:d:d:d

có lẽ bạn viết pt này ko dc ổn lắm !!:d
.............................
 
L

linhdangvan

[TEX]Al^{3+}+3OH^-->Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]Al(OH)_3+OH^-->{Al(OH)_4}^-[/TEX]
cộng hai pt lại rồi triệt tiêu [TEX]Al(OH)_3[/TEX]
[TEX]=>Al^{3+}+4OH^-->{Al(OH)_4}^-[/TEX]
:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom