Hóa 9 Hóa vô cơ

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm MgO và CuO vào dung dịch H2SO4 thu được dung dịch B, trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau. Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi chất trong A.

@phamthimai146
@tiểu thiên sứ
@NHOR
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm MgO và CuO vào dung dịch H2SO4 thu được dung dịch B, trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau. Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi chất trong A.

@phamthimai146
@tiểu thiên sứ
@NHOR
trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau.
==> khối lượng hai muối bằng nhau ==> mMgSO4= mCuSO4
đến đây em tự do chọn lượng chất
giả sử mCuSO4 = 160 gam => nCuSO4==> nCuO => mCuO
==> mMgSO4=160 gam => nMgSO4 => nMgO => mMgO
==>% khối lượng
p/s: chị không có máy tính đây @@
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau.
==> khối lượng hai muối bằng nhau ==> mMgSO4= mCuSO4
đến đây em tự do chọn lượng chất
giả sử mCuSO4 = 160 gam => nCuSO4==> nCuO => mCuO
==> mMgSO4=160 gam => nMgSO4 => nMgO => mMgO
==>% khối lượng
p/s: chị không có máy tính đây @@
Có cách khác hk chị, hk phải là tự cho mà đặt ẩn ấy
 

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau.
==> khối lượng hai muối bằng nhau ==> mMgSO4= mCuSO4
đến đây em tự do chọn lượng chất
giả sử mCuSO4 = 160 gam => nCuSO4==> nCuO => mCuO
==> mMgSO4=160 gam => nMgSO4 => nMgO => mMgO
==>% khối lượng
p/s: chị không có máy tính đây @@
Nếu như nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau, thì có thể khẳng định m hai muối bằng nhau luôn sao chị ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp A gồm MgO và CuO vào dung dịch H2SO4 thu được dung dịch B, trong đó nồng độ phần trăm của 2 muối bằng nhau. Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi chất trong A.

@phamthimai146
@tiểu thiên sứ
@NHOR

Gọi a, b là mol MgO và CuO
=> muối MgSO4 a mol và CuSO4 b mol
Vì có cùng %C => khối lượng bằng nhau => 120a = 160b => b = 0,75a
=> m MgO = 40a
mCuO = 80b = 80*0,75a = 60a
=> mA = 100a => %m MgO = 40 và %CuO = 60
 
Top Bottom