Hóa 9 Hóa vô cơ

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 26,08 g bột X gồm Fe và Zn tác dụng với dd CuSO4. Sau một thời gian, thu được dd Y và 27,52 g chất rắn Z. Cho toàn bộ Z vào dd H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng kết thúc thì khối lượng chất rắn giảm 4,48 g và dd thu được chỉ chứa một muối duy nhất. Tính phần trăm khối lượng của Fe trong X.
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài nào kho cư tag mình vào để mình nhận thông báo và hỗ trợ nhA
 

Attachments

  • 1533952501088246017681.jpg
    1533952501088246017681.jpg
    65.1 KB · Đọc: 50
  • Like
Reactions: khongten2003

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
22
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
Cho 26,08 g bột X gồm Fe và Zn tác dụng với dd CuSO4. Sau một thời gian, thu được dd Y và 27,52 g chất rắn Z. Cho toàn bộ Z vào dd H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng kết thúc thì khối lượng chất rắn giảm 4,48 g và dd thu được chỉ chứa một muối duy nhất. Tính phần trăm khối lượng của Fe trong X.
Zn + CuSO4 -----> ZnSO4 + Cu
x-------------------------------------...
Fe + CuSO4 -----> FeSO4 + Cu
y-------------------------------------...
Fe + H2SO4 ------> FeSO4 + H2
4.48g
có 65z + 56y = 26.08-4.48
64(x+y)=27.52-4.48
=> x=0.16,y=0.2
=> mFe ban đầu = 0.2*56+4.48=15.68g
=> %Fe =60.12%
 

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
Vy Mity ơi: tại sao số mol Fe dư = 4,48/56=0,08. Mình tưởng 4,48 là khối lượng Fe PƯ với H2SO4 mà?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vy Mity

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
À rồi rồi hiểu rồi.Cảm ơn bạn.

Ấy chết chị mới đúng.Em quyên không xem thông tin.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hạ Mộcc
Top Bottom