Hóa 12 Hóa Vô Cơ

QuynhAnh1211

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2018
9
1
6
22
Hà Nội
kim liên

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
M.n giúp e bài này vs ạ.e cám ơn.
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp x gồm al và al2o3,al(oh)3 bằng một lượng vừa đủ dd h2so4 20%.Sau khi pư kết thúc thu được 273,75 g dd al2(so4)3 21,863% và 5,04 l H2(đktc).m=?

mAl2(SO4)3 = 273,75*0,21863 = 59,85 => mol Al2(SO4)3 = 0,175
Bảo toàn mol SO4 => mol H2SO4 = 3*mol SO4 = 3*0,175 = 0,525 => m dd H2SO4 = m1 = 98*0,525/0,2 = 257,25
Mol H2 = 0,225
Bảo toàn khối lượng: mX + m1 = m dd muối - mH2 => mX = 273,75 + 2*0,225 - 257,25 - 2*0,225 = 16,95
 
Top Bottom