Hóa Hóa Vô Cơ

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
21
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs ạ
1. Đốt cháy hoàn toàn 0,75g 1 rượu X ko có nhóm -OH ở đầu mạch rồi dẫn sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 2,55g và có 7,3975g kết tủa. Tỉ khối hơi của X so với không khí nằm trong khoảng từ 2-> 2,1. Tìm CTPT :)
2.Tìm khối lượng rượu thu được khi Hidrat Hóa 1 tấn etylen. Biết H= 90%
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giúp mk vs ạ
1. Đốt cháy hoàn toàn 0,75g 1 rượu X ko có nhóm -OH ở đầu mạch rồi dẫn sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy khối lượng bình tăng 2,55g và có 7,3875g kết tủa. Tỉ khối hơi của X so với không khí nằm trong khoảng từ 2-> 2,1. Tìm CTPT :)
2.Tìm khối lượng rượu thu được khi Hidrat Hóa 1 tấn etylen. Biết H= 90%
nBaCO3 = 0,0375
=) nCO2= 0,0375 =) nH2O = 2,55-0,0375*44)/18 = 0,05 mol
=) nC= nCO2 = 0,0375; nH=2nH2O = 0,05.2 = 0,1
Đặt CxHyOz
=) x:y= 0,0375:0,1=3:8
=) có dạng C3H8Oz
vì dx/h2 từ 1 đến 2,1 nên 58<=x<=60,9
=) z= 1 =) C3H8O hay C3H7OH
2/ C2H4 +H2O ---h2so4 loãng, to---) c2h5oh
28 g....'.........''.......................................46
1tấn ------------------------------------------ ----------23/14tấn
vì h=90% nên
mc2h5oh = 90% 23/14=1,48 tấn
 
Last edited:
Top Bottom