Hóa vô cơ

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình 2 câu này nha!! Mình thanks nhiều!!!:D:D:D:D

Câu 1: Hòa tan m gam hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO. Nung m gam hỗn hợp A với a mol CO được chất rắn B. Hòa tan B trong HNO3 thì thu được 0,034 mol NO. Giá trị của a

Câu 2: Cho 10,6 gam hỗn hợp gồm Mg, Ca, Ba tác dụng hết với 500 gam dung dịch H2SO4
loãng, sau phản ứng thu được 4,48 lít khí hidro (đkc). Khối lượng dung dịch muối sunfat thu
được sau phản ứng là..
 
N

nednobita

Câu 1: Hòa tan m gam hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO. Nung m gam hỗn hợp A với a mol CO được chất rắn B. Hòa tan B trong HNO3 thì thu được 0,034 mol NO. Giá trị của a

Câu 2: Cho 10,6 gam hỗn hợp gồm Mg, Ca, Ba tác dụng hết với 500 gam dung dịch H2SO4
loãng, sau phản ứng thu được 4,48 lít khí hidro (đkc). Khối lượng dung dịch muối sunfat thu
được sau phản ứng là..
_______________________________________________________________________
Câu 1 số mol CO = số mol O có trong oxit kim loại
số mol O = (0.034-0.01)*3/2 = 0.036
câu 2 do đề thiếu nền mình phải tự mò ra đáp số thôi bạn thông cảm
có số mol H_2 =0.2 và có khối lượng hỗn hợp + tài ấn bậy nên số mol Mg = Ca = 2*Ba= 0.08 mol
vậy khối lượng dd muối sau P/Ư là 10.6+ 500 -(0.08*(40+96)+0.04*(137+96))-0.2*2= 490 gam
còn đề câu 2 hỏi cái gì thì chưa rõ :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom