Hóa vô cơ

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải giúp mình bài này nha!!! Mình giải sao thấy lộng cộng quá!!! Mình cảm ơn nhiều nha!!!
Cho 8,4 g bột Fe vào cốc đựng 340 ml dung dịch HCl 1M sau phản ứng thu được dung dịch A . Cho A tác dụng với 1 lít dung dịch AgNO3 1M đến khi phản ứng hoàn toàn tạo a gam kết tủa. Giá trị của a là:
A. 57,25 gam. B. 61,75 gam. C. 48,79 gam. D. 97,85 gam.
 
L

luongmanhkhoa

Cho 8,4 g bột Fe vào cốc đựng 340 ml dung dịch HCl 1M sau phản ứng thu được dung dịch A . Cho A tác dụng với 1 lít dung dịch AgNO3 1M đến khi phản ứng hoàn toàn tạo a gam kết tủa. Giá trị của a là:
A. 57,25 gam. B. 61,75 gam. C. 48,79 gam. D. 97,85 gam.
________________________________
$Fe+2HCl--->FeCl_2+H_2$
$n_{Fe}=0,15(mol)$
$n_{HCl}=0,34(mol)$
=> HCl dư
$FeCl_2+2AgNO_3--->Fe(NO_3)_2+2AgCl$
$HCl+AgNO_3--->HNO_3+AgCl$
$Fe(NO_3)_2+AgNO_3--->Fe(NO_3)_3+Ag$
$3Ag+4HNO_3--->3AgNO_3+NO+2H_2O$
=> a=0,3.143,5+0,04.143,5+0,15.108-0,03.108=61,75(g)=> B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom