hóa vô cơ

H

hoangduong081198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp gồm Na và Ba vào nước thu được dung dịch X và 6,72 lít H2. thêm m gam naoh vào 1/10 dung dịch X được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với 100 ml dung dịch Al2(SO4)3 0,2M thu được kết tủa Z. tìm m tối thiểu để lượng kết tủa là nhỏ nhất
 
N

nednobita

Hòa tan hỗn hợp gồm Na và Ba vào nước thu được dung dịch X và 6,72 lít H2. thêm m gam naoh vào 1/10 dung dịch X được dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với 100 ml dung dịch Al2(SO4)3 0,2M thu được kết tủa Z. tìm m tối thiểu để lượng kết tủa là nhỏ nhất

để lượng kết tủa là nhỏ nhất thì kết tủa nhôm tan hết . chỉ còn lại kết tủa BaSO4BaSO_4
số mol OHOH^- có sẵn trong 110\frac{1}{10} dd X là 0.03*2= 0.06
số mol Al3+Al^{3+} là 0.04 mol vậy để tan hết ta cần 0.04*3+0.04=0.16 mol OHOH^-
vậy số mol mà NaOH cần choa thêm vào là 0.1 mol \Rightarrow MNaOHM_{NaOH}= 4 gam .
 
Top Bottom