hóa vô cơ

C

congtu_ho_nguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) cho x mol P_2O_5 vào dd chứa y mol NaOH thu dược dd B . Xác định chất tan và số mol từng chất có trong dd B theo x,y,

3) Fe + [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc ------t*---------->?

4) Cho V lit CO_2(đktc) vào 600 ml dd Ca(OH)_2 a M thu được 30gam kết tủa và dd X, đun nóng X thu được tối đa 20 gam kết tủa nữa.
a) tìm a,V
b) tìm Cm chất tan có trong dd
 
T

tyn_nguyket

hóa

3)$ 2Fe + 6H_2SO_4 đặc ------t*----------> Fe_2(SO_4)3 + 3SO_2 + 6H_2O $


------------------------------------------------------------:)
 
L

luongmanhkhoa

4) Cho V lit CO_2(đktc) vào 600 ml dd Ca(OH)_2 a M thu được 30gam kết tủa và dd X, đun nóng X thu được tối đa 20 gam kết tủa nữa.
a) tìm a,V
b) tìm Cm chất tan có trong dd
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
a, nCaCO3= 0,3 (mol)
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
0,3______0,3_______0,3
Khi nung dd X lại thu dc 20g kết tủa
Ca(HCO3)2 ----> CaCO3 + CO2 + H2O
0,2____________0,2
2CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2
0,2_____0,2__________0,2
VCO2= (0,3+0,2)*22,4= 11,2 (l) =V
Cm Ca(OH)2= (0,3+0,2)/0,6 = 0,83 (M)
b, Cm Ca(HCO3)2 = 0,2/0,6= 0,333 (M)

3) 2Fe + 6H2SO4 đặc nóng---> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

sao phương trình chưa cân bằng??? bằng rồi mà
----------------------------------------------------
 
L

luongmanhkhoa

em tưởng là PT Fe + H2SO4 hjhj.........................................................
 
Top Bottom