hóa vô cơ

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm thử nha mấy bồ
1/ tíh khối lượng tih thể CuSO4. 5H2O tách ra khi làm lạnh 1877 g dung dịch bảo hòa ở 85 độ C xuống còn 12 độ C. bik độ tan của CuSO4 ở 85 độ Claf 87,7 g và ở 12 độ C là 35,5 g
2/trong tih thể hidrat hóa of 1 muối nitrat kim loại hóa trị III, nước kết tih chiếm 40,099% về khối lượng. xác địh CT tih thể , bik Nito chiếm 10,396% về khối lượng
 
H

hoangyen11b

1/ tíh khối lượng tih thể CuSO4. 5H2O tách ra khi làm lạnh 1877 g dung dịch bảo hòa ở 85 độ C xuống còn 12 độ C. bik độ tan của CuSO4 ở 85 độ Claf 87,7 g và ở 12 độ C là 35,5 g
2/trong tih thể hidrat hóa of 1 muối nitrat kim loại hóa trị III, nước kết tih chiếm 40,099% về khối lượng. xác địh CT tih thể , bik Nito chiếm 10,396% về khối lượng
1) ở 85 độ Cứ 187.7g dd có 87.7g CuSO4
Vậy 1877g dd có 877g CuSO4
Ở 12 độ Cứ 135.5 g dd có 35.5 g CuSO4
Vậy (1877 - a) g dd có (877- a) g CuSO4
Nên 135.5(877 - a) = (1877 - a) 35.5 với a là số g tinh thể kết tinh tác ra
=> a= 518.45 g

2) Gọi tinh thể kết tinh là A(NO3)3.n H2O
ta có
1800n/(A + 186+ 18n)= 40.099
=> 1078.218n-40.099A= 7458.414 (1)
và 4200/(A+ 186+ 18n) = 10.396
=> 10.396A + 187.128n = 2266.3436 (2)
Giải hệ dc A= 56 : n=9
Vậy CTPT là Fe(NO3)3.9H2O
dg thì thnk cái nha
 
C

canhdong_binhyen

câu 1 sai goy bạn ơi
câu 2 dug goy ;)
còn ai muốn thử sức hok câu 1 ai ga =1019,25g là dug đó
nếu hok ga thì nói mìh mình giải nhá :D
 
C

canhdong_binhyen

bài 1 làm zậy nè
ở 85 độ 187,7 g dd : 87,7 g CuSO4
=> 1877 g d d : 877 g CuSO4
như vậy ở 85 độ có 877 g CuSO4 và 1000 g nc
ở 12 độ 100 g H2O : 35,5 g CuSO4
gọi a là n CuSO4 => n H2O = 5a
(1000-90a)g H2O : (877-160a)g CuSO4
<=> (877-160a)100=(1000-90a)35,5
=> a=4,077
=> m CuSO4.5H2O =4,077x250=1019,25 g
 
Top Bottom