Hóa vô cơ

D

duoisam117

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ 10 lít rượu etylic 8 độ người ta có thể tạo ra bao nhiêu gam a xit a xetic ? biết hiệu suất quá trình phản ứng là 92 % và rượu etylic có D= 0.8 g/cm khối.
Mình tìm đc V rượu nguyên chất =0.8 lít rồi chuyển nó sang m như thế nào ?
@-)@-)@-)
 
T

trang14

Mình tìm đc V rượu nguyên chất =0.8 lít rồi chuyển nó sang m như thế nào ?
[TEX]V_R = 0,8 (l) = 800 ml[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]800cm^3[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_R[/TEX] [TEX]= 800.0,8 = 640 (g)[/TEX]
Chắc từ đây bạn tự làm được rồi nhỉ ^^
 
D

duoisam117

Thank you Trang 14, mình chỉ chờ có thế. Bạn trả lời nhanh nhỉ chắc đây là kiến thức cũ mà mình quên béng đi mất.
 
C

chemistry_litreature_cool

cho 10,24g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Cu,Mg,Fe ở dạng bột tác dụng với 150 ml dung dịch 2 axid HCL 2M+H2SO4 2M(loãng), phản ứng làm giải phóng ra 3,584 lít Hidro(đktc)thì hết bọt khí thoát ra.Đem lọc , rửa thu được dung dịch A và chất rắn B , hoà tan hết chất B trong dung dịch H2SO4 đặc nóng giải phóng ra V lít SO2(đktc).thêm vào dung dịch A 125 mililit dung dịch NaOH 25% có d=1.28g/ml .Khuấy đều hỗn hợp , lọc ,rửa nung ở nhiệt độ cao trong không khí đến khi có khối lượng không, thu được 9,6 gam chất rắn C
a)tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
b)tính V (đktc)
c)cho 2,56 gam hỗn hợp X tác dụng với 500 ml AgNO3 0,17M. Khuấy kĩ hỗn hợp để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch và chất rắn E tính khối lượng chất rắn E.
CÁC BẠN LÀM THỬ XEM
 
Top Bottom