hóa vô cơ

U

uzumakiduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: cho 46,8 g hh CuO va Fe3O4 ti le mol 1:1 tan het trong ddH2SO4 loang vua du thu dk dd A.cho m g Mg vao A.sau khi pu ket thuc thu dk dd B.them dd KOH du vao B thu dk ket tua D nung D trong khong khi den klg ko doi thu dk 45 g chat ran E.gtri gan nhat cua m la?
B2: cho 66,2 g hhX gom.Fe3O4 .Fe(NO3)2,Al tan trong dd chua 3,1 mol KHSO4 loang.sau khi cac pu say ra hoan toan thu dk dd Y chj chua 466,6 g muoi sunfat trung hoa va 10,08 lit (dktc) khj Z gom 2 khj trong do co 1 khj hoa nau ngoai khong khj.bjt ti khoi Z so voi He la 23/18 .tinh phan tram khoi luong cua Al trong hh x
B3: hoa tan 12.2 g hh gom FeCl2 va NaCl co ti le mol 1:2 vao 1 luong nuoc du thu dk dd x.cho dd AgNO3 du vao x sau khi pu say ra hoan toan thu dk m g chat ran.gtri m la?
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1
(80+232)x= 46,8---> x= 0,15
ddA có 0,15 mol CuSO4, 0,15 mol FeSO4 và 0,15 mol Fe2(SO4)3
TH1:
Nếu Mg chỉ tham gia PỨ 2Fe(3+) + Mg -->Mg(2+) + 2Fe(2+)
-------------------------------------0,3------->0,15
mE= mCuO + mFe2O3 + mMg
-----= 0,15*80 + (0,45/2)*160 + mMgO= 48 + mMgO===> loại
TH2:
Nếu phản ứng Mg + Fe(2+) ----> Mg(2+) + Fe
-------------------------------0,45----------0,45 ( mol)
mE= mCuO + mMgO = 12 + 0,45*40 = 30---> loại
===> Phản ứng trên chỉ xảy ra một phần
Mg + Fe(2+) ----> Mg(2+) + Fe
x mol---x mol----->x mol---->x mol
----> mE = 12 + 0,15*40 + 40x + 160*[(0,45-x)/2] = 45
--->x=0,225
----m= 24*(0,225+0,15)= 9
 
Top Bottom