Hóa vô cơ

N

ngocsangnam12

nHCl = 0.4 => nH+ = 0.4
nCu(NO3)2 = 22.56/188 = 0.12 => nCu2+ = 0.12, nNO3- = 0.24
Do sau pứ thu được hh kim loại (Cu, Fe) => Tạo muối Fe2+, Fe dư.
3Fe + 8H+ + 2NO3- -----> 3Fe2+ + 2NO + 4H2O
..........0.4.........0.24
=> H+ hết, Fe và NO3- dư
nFe pứ = 0.4*3/8 = 0.15
Fe + Cu2+ -----> Fe2+ + Cu
0.12....0.12......................0.12
=> Tổng mFe pứ = (0.15 + 0.12)*56 = 15.12g
mCu = 0.12*64 = 7.68g
Ta có: mFe ban đầu - mFe pứ = mFe dư
=> m - 15.12 = 0.5m - 7.68
=> m = 14.88g

ST
 
W

whitetigerbaekho

m kim loại còn lại là 0,628m chứ có phải 0,5m đâu bạn ??
_____________________________
 
Top Bottom