Hóa vô cơ

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 gam Fe và 6,4 gam Cu vào một cốc đựng dung dịch H2SO4 loãng, rất dư. Sau khi H2 bay ra hết, tiếp tục thêm NaNO3 dư vào cốc. Số mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất) tối đa có thể bay ra là:
Giải hộ mình vậy nha!
 
A

anhsangvabongtoi

Cho 5,6 gam Fe và 6,4 gam Cu vào một cốc đựng dung dịch H2SO4 loãng, rất dư. Sau khi H2 bay ra hết, tiếp tục thêm NaNO3 dư vào cốc. Số mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất) tối đa có thể bay ra là:

-n$Fe$=n$Cu$=0,1 mol
-khi pư với $H_2SO_4$ loãng chỉ tạo ra $Fe^{2+}$=o,1 mol và $Cu$ không pu=0,1 mol
-thêm ${NO_3}^{-}$ thì có pư tiếp:

+$3Fe^{2+} + 4H^{+} + {NO_3}^{-} --> 3Fe^{3+} + NO + H_2O$

+$3Cu + 8H^{+} + 2{NO_3}^{-} --> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$

-->số mol $NO$=$\dfrac{1}{3}$*n$Fe^{2+}$ + $\dfrac{2}{3}$*n$Cu$=0,1 mol
 
  • Like
Reactions: uy mịch
Top Bottom